热门标签

Telegram中文群组导航:Ngành y tế TPHCM đối mặt nhiều thách thức lớn trong năm 2023

时间:2个月前   阅读:5

ug610登陆www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

Ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM vừa ký ban hành công văn gửi giám đốc các đơn vị trực thuộc về việc định hướng phát triển và hoạt động trọng tâm của ngành y tế Thành phố trong năm 2023.

Nhiều thách thức về dịch bệnh trong năm mới

Theo công văn, trong năm 2023, Sở Y tế TPHCM dự báo tình hình dịch bệnh truyền nhiễm và các loại dịch bệnh mới nổi vẫn còn là thách thức lớn đối với ngành y tế.

Với việc trên 98% người dân có kháng thể chống Covid-19 cùng nỗ lực bao phủ vaccine, số ca mắc và tử vong vì Covid-19 trên địa bàn TPHCM tiếp tục được kiểm soát ở mức thấp nhất. Tuy nhiên, các biến thể mới của SARS-CoV-2 vẫn liên tục xuất hiện trên thế giới, diễn tiến dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp, khó dự đoán, đòi hỏi TPHCM không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác.

Sản phụ mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Hùng Vương (Ảnh: TC).

Bên cạnh đó, các bệnh không lây, đặc biệt là các bệnh mắc phải do hành vi, lối sống không lành mạnh sẽ tiếp tục là gánh nặng, Bệnh nhân cần phải được phát hiện sớm, được điều trị và quản lý tốt. Điều này đòi hỏi ngành y tế phải không ngừng đổi mới theo hướng chăm sóc toàn diện và bao phủ toàn dân.

Trong thời gian sắp tới, Sở Y tế TPHCM cho biết sẽ tiếp tục chủ động hơn nữa trong công tác phòng chống dịch bệnh, không để bùng phát và lan rộng. Đồng thời, TPHCM cũng triển khai chăm sóc và quản lý bệnh không lây dựa vào cộng đồng, phòng chống tác động của các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

Một hoạt động giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Thành phố và góp phần giảm tỷ lệ tử vong chung đó là triển khai "Gói can thiệp thiết yếu đối với các bệnh không lây nhiễm của Tổ chức y tế Thế giới".

Bên cạnh đó, công tác phát hiện và chăm sóc người mắc bệnh tâm thần, nhất là bệnh trầm cảm đang có khuynh hướng gia tăng tỷ lệ mắc sau đại dịch Covid-19 cũng là một hoạt động ưu tiên sẽ được đẩy mạnh triển khai trong năm tới.

Bệnh nhân ngồi chờ điều trị tại Bệnh viện Tâm thần TPHCM thời điểm cuối năm 2022 (Ảnh: Hoàng Lê).

Ngoài ra, ngành Y tế cùng UBND các quận huyện, TP Thủ Đức cũng sẽ đẩy nhanh việc cải tạo nâng cấp 146 trạm y tế xã, phường, củng cố năng lực và ưu tiên triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin tại tuyến y tế cơ sở… tạo niềm tin cho người dân khi đến trạm y tế khám, chữa bệnh ban đầu.

Trọng tâm hoạt động của ngành y tế TPHCM năm 2023

,

澳洲幸运5是官方彩吗www.eth0808.vip)?澳洲幸运5是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Căn cứ vào các đề án đã được UBND TPHCM giao và các đề án mới do Sở Y tế đề xuất, ngành y tế TPHCM có 10 nhóm hoạt động trọng tâm trong năm 2023.

Nhóm 1: Triển khai hiệu quả các hoạt động phòng chống dịch, chăm sóc và quản lý các bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng, với sự hỗ trợ kỹ thuật của Tổ chức Y tế thế giới.

Nhóm 2: Tiếp tục triển khai các hoạt động củng cố và nâng cao năng lực của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố.

Nhóm 3: Nghiên cứu xây dựng đề án phát triển mạng lưới cộng tác viên sức khỏe cộng đồng trên địa bàn TPHCM để triển khai thí điểm.

Nhóm 4: Ngành y tế TPHCM sẽ triển khai hiệu quả các hoạt động chuyển đổi số, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin theo hướng xây dựng y tế thông minh.

Nhóm 5: Hoàn thiện, triển khai "Đề án phát triển công nghiệp dược trên địa bàn TPHCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045".

Trong năm 2023, ngành y tế TPHCM sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin theo hướng xây dựng y tế thông minh (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Nhóm 6: Xây dựng, trình UBND TPHCM phê duyệt các cơ chế chính sách thí điểm giúp ổn định hoạt động tự chủ tại các bệnh viện công lập trực thuộc Sở Y tế.

Nhóm 7: Xây dựng đề án hình thành Trung tâm tầm soát và chẩn đoán sớm bằng công nghệ cao ngang tầm các nước trong khu vực, giai đoạn từ nay đến năm 2025, tầm nhìn 2030.

Nhóm 8: Xây dựng đề án củng cố và phát triển mạng lưới các trạm cấp cứu ngoài bệnh viện trên địa bàn Thành phố theo hướng chuyên nghiệp.

Nhóm 9: Xây dựng và triển khai các hoạt động nâng cao năng lực y tế của huyện Cần Giờ.

Nhóm 10: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong cung ứng dịch vụ công; đẩy nhanh các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng của ngành y tế, đảm bảo giải ngân đúng tiến độ. Ngoài ra, tăng cường công tác thanh, kiểm tra về hành nghề y tế tư nhân, tăng cường các giải pháp giúp chấn chỉnh hoạt động quảng cáo trái quy định pháp luật.

,

Telegram中文群组导航www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,Telegram中文群组导航包括Telegram中文群组导航、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram中文群组导航为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

上一篇:lô đề(www.84vng.com):Bị tài xế xe ôm đâm vào xe 15 tỷ, Đoàn Di Băng phản ứng sốc

下一篇:欧博APP:冬日的乡村更有“温度”

网友评论